Ai được miễn visa đi Hàn Quốc?

"Theo Korea Times, chính phủ Hàn Quốc vừa quyết định miễn trừ một số quốc gia Đông Nam Á, bao gồm cả Việt Nam, khỏi yêu cầu thị thực trong mùa Olympic 2018". Xem thêm tại đây

Ai được miễn thị thực Hàn Quốc?

Thế vận hội Olympic mùa đông 2018 tại Hàn Quốc sẽ được tổ chức chính thức tại huyện PyeongChang, tỉnh Gangwon vào ngày 9 -> 25.02.2018.  Để thu hút du khách, chính phủ Hàn Quốc đã ban hành quyết định miễn thị thực cho những người đáp ứng các điều kiện sau:

  • Khách du lịch có quốc tịch là Việt Nam, Indonesia, Philippines
  • Lối vào sân bay quốc tế Yang Yang ở tỉnh Gang Won từ tháng 1 năm 2018. Đến tháng 4 năm 2018

Ngoài ra, khách du lịch quá cảnh quốc tế tại sân bay Incheon có thể đăng ký tour du lịch Seoul 3 ngày mà không cần visa Hàn Quốc.  Đồng thời, chính phủ Hàn Quốc cũng hứa sẽ hỗ trợ sử dụng thị thực tái sử dụng cho du khách đến Đông Nam Á, những người đã từng đến ít nhất một quốc gia khác trong Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế của OECD. .

Chính phủ Hàn Quốc đã chuẩn bị những gì?

Để tạo điều kiện cho du khách, chủ sở hữu của Hàn Quốc cũng tuyên bố công khai việc thay đổi tên Pyeongchang ở tỉnh Gangwon, nơi tổ chức Thế vận hội mùa đông 2018, vì sợ rằng khách sẽ bị nhầm lẫn với sự kiện này. Bình Nhưỡng ở Triều Tiên khá giống với hai cái tên.  Tên chính thức của địa điểm này là "PyeongChang" và chữ "C" ở giữa là chữ in hoa, nó khác với tên gốc. Ước tính có khoảng 6.000 vận động viên từ gần 100 quốc gia trên thế giới, với 102 bộ huy chương trong 15 môn thể thao mùa đông, sẽ tham gia vào sự kiện này. Để xử lý sự kiện này, hai du thuyền lớn sẽ cập cảng ở phía đông của tỉnh Sokcho, cách PyeongChang khoảng 140 km, cung cấp khoảng 2.200 phòng cho Thế vận hội Olympic.  Từ tháng 1 năm 2018, Hàn Quốc cũng dự định sẽ tăng cường liên tục các hướng dẫn viên du lịch Thái Lan, Việt Nam và Ả Rập. >>Xem thêm Thủ tục xin Visa đi Hàn Quốc du lịch Ngoài ra, Hàn Quốc cũng sẽ tổ chức xe buýt du lịch miễn phí trong Thế vận hội Olympic mùa đông ở Pyeongchang, Gangneung và các thành phố lân cận. Các quy tắc mới cũng đã được ban hành liên quan đến giá vé taxi xung quanh địa điểm để tránh du khách nước ngoài "chật chội".  Theo thông tin từ Ủy ban Olympic mùa đông Pyeongchang 2018, Hàn Quốc đã dành hơn 12 nghìn tỷ chiến thắng để xây dựng và cải tạo đường xá và cơ sở hạ tầng cho Thế vận hội Olympic. Miejsca obejmują Công viên tuyết Phoenix, Công viên Olympic Alpensia, Trung tâm Olympic trượt, Trung tâm núi Jeongseon, Trung tâm Alpine Younpyong, Sân vận động Olympic Pyeongchang. Người ta tin rằng những động thái mong muốn này là một nỗ lực để khôi phục thị trường du lịch Hàn Quốc, nơi đang đấu tranh với lệnh cấm của Trung Quốc. Kể từ tháng 3 năm 2017, Trung Quốc đã cấm các công ty du lịch bán các gói du lịch cho Hàn Quốc để phản đối quyết định của Seoul cho phép thực hiện hệ thống phòng thủ tên lửa gây tranh cãi của Mỹ, mà Bắc Kinh tin là mối đe dọa an ninh trong khi đa dạng hóa một nhóm khách du lịch trong mùa đông Thế vận hội Olympic 2018.

Khi nào người Việt cần visa Hàn Quốc?

Về vấn đề này, người Việt vẫn cần tham khảo và xem xét thời gian chuẩn bị hồ sơ visa Hàn Quốc nếu:

  • Đi du lịch, thăm người thân hoặc chuẩn bị làm việc tại Hàn Quốc không nằm trong danh mục được miễn thị thực Hàn Quốc được liệt kê ở trên.

Hiện nay, tất cả các hình thức của các đơn xin thị thực Hàn Quốc đã được tổng hợp, đa dạng như điểm đến, bao gồm du lịch, đi công tác và thăm gia đình.  Tải xuống (hoàn toàn miễn phí) và chuẩn bị theo các hướng dẫn sau: Hoặc đơn giản là liên hệ với dịch vụ xin visa hàn quốc một cách nhanh chóng và thuận tiện nhờ tỷ lệ 98,6% cao và đội ngũ chuyên gia tư vấn tận tình.Đội ngũ hỗ trợ
Tung peter

Tung peter

0933 911 001
An Nguyen

An Nguyen

0942001001