Bao nhiêu tiền để làm visa đến Úc

Bao nhiêu tiền để làm visa đến Úc không phải là một câu hỏi mới, mà là một câu hỏi quen thuộc. Đối với thị thực du lịch, thăm người thân hoặc làm việc trong thời gian dưới 3 tháng - visa 600, người nộp đơn phải chú ý đến một số thủ tục và lệ phí để xử lý đơn.  Ngoài việc nắm bắt các khoản phí, bạn cũng phải hiểu các thủ tục làm hồ sơ phê duyệt visa để không có lỗi, tăng hộ chiếu của bạn và có được thị thực thuận lợi nhất.

Mất bao nhiêu tiền để làm visa đến Úc?  Chi phí xin visa là bao nhiêu?

Mẫu visa phổ biến của Úc hiện là loại visa 600 cho du lịch, làm việc và học tập không quá 3 tháng tại Úc.  Khi đăng ký visa, bạn phải biết bao nhiêu để có được thị thực đến Úc nếu bạn được chấp thuận cho thị thực này.  Khi làm visa du lịch tới Úc, bạn phải trả nhiều hơn một khoản phí, bạn phải biết những khoản phí này là bao nhiêu và mỗi lần là bao nhiêu để tránh nhầm lẫn, trả quá nhiều hoặc thiếu:

  • Phí thị thực: 136 AUD (đô la Úc) cho mỗi người nộp đơn, tương đương khoảng 2.390.000 đồng
  • Phí xét duyệt hồ sơ: 435.000 đồng cho người nộp đơn chính và 304.000 đồng cho người nộp đơn phụ thuộc (người đi cùng bạn trong chuyến đi đến Úc)
  • Lệ phí lấy dấu vân tay và chụp ảnh theo yêu cầu của Lãnh sự quán: 435.000 đồng cho người nộp đơn chính và 304.000 đồng cho người nộp đơn phụ thuộc
  • Phí nộp đơn bổ sung: 304.000 đồng (phí bạn chỉ phải trả khi cần thêm tài liệu theo yêu cầu của Lãnh sự quán)

Phí này có thể thay đổi và bạn cần tìm hiểu các quy định này gần nhất, ít nhất 4 tuần trước chuyến đi của bạn để chuẩn bị chi phí cho phù hợp.

Kể từ khi bạn nộp đơn, sẽ mất khoảng 2 tuần để được thông báo có vượt qua hay không, nếu bạn vượt qua, bạn phải mang hộ chiếu gốc đến Lãnh sự quán, quét vân tay và chụp ảnh, visa du lịch cho Úc là một visa điện tử vì vậy bạn sẽ nhận được qua email của bạn.

> Xem thêm Hướng dẫn làm Visa đi Úc du học

Ngoài việc làm rất nhiều thị thực cho Úc, những câu hỏi sau đây có thể dễ dàng làm bạn bối rối

Nếu tôi không có đủ tài liệu trong đơn xin đi Úc thì sao?  Bạn có thể nộp đơn xin bình thường và bạn có thể thêm các tài liệu bị thiếu trong lần tiếp theo bạn xin visa Úc, nhưng sẽ mất thêm phí nộp đơn (như đã đề cập ở trên).

Tải về xin visa Úc miễn phí

Có thể yêu cầu ai đó nộp đơn?  Không, người nộp đơn phải trực tiếp đến Đại sứ quán để lấy dấu vân tay và chụp ảnh, vì vậy bạn không thể yêu cầu bất kỳ ai nộp đơn.

Nếu đi du lịch một mình, bạn có thể dễ dàng xin visa vào Úc không?  Bạn chỉ cần đáp ứng các yêu cầu trong hồ sơ, đơn xin thị thực du lịch là có thể vượt qua.  Cho dù bạn đi du lịch một mình hay bởi người thân, Đại sứ quán vẫn xem xét đơn độc lập cho từng người nộp đơn.

Nếu người đến Úc bằng visa là bạn, bạn có thể xin visa không?  Câu trả lời là hoàn toàn có, miễn là hồ sơ của bạn hoàn chỉnh, có sức thuyết phục.

Mất bao nhiêu để có được một thị thực đến Úc cho một gia đình hoặc thị thực du lịch?  Cho dù bạn đi du lịch hay tự mình đến thăm, bạn nên chọn loại visa 600, bởi vì chọn đúng loại visa sẽ giúp đơn xin của bạn dễ dàng hơn, khả năng vượt qua visa cao hơn, lệ phí cho visa 600 như đã nêu ở trên.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về việc xin visa đi úc và một chuyến đi đến Úc, xin vui lòng để vietnambooking trả lời tất cả các câu hỏi của bạn, hãy để chúng tôi giúp bạn thực hiện chuyến đi đến Úc yên bình và khó quên nhất!Đội ngũ hỗ trợ
Tung peter

Tung peter

0933 911 001
An Nguyen

An Nguyen

0942001001