Hồ sơ để làm visa Schengen là gì?

Để đến Châu Âu và ghé thăm các quốc gia Schengen xinh đẹp ở lục địa xinh đẹp này, bạn bắt buộc phải xin thị thực Schengen. Để có được thị thực Schengen, bạn phải chuẩn bị một gói đơn xin thị thực Schengen hoàn chỉnh vì đơn này được quyết định trực tiếp và hoàn toàn cho dù bạn có đậu visa hay không. vietnambooking sẽ giúp bạn hiểu lệ phí xin visa schengen và tất cả các tài liệu mà bạn cần chuẩn bị và hướng dẫn bạn nộp đơn, làm thế nào để phỏng vấn khả năng vượt qua của bạn là cao nhất.

Kết quả hình ảnh cho Schengen site:vietnambooking.com/visa

Những điều bạn cần biết về khối Schengen trước khi làm đơn xin thị thực Schengen

Các khối Schengen là các quốc gia châu Âu tham gia Hiệp ước Schengen, một trong những nội dung của Hiệp ước này bao gồm việc cư dân có hộ chiếu và thị thực cho một trong 26 quốc gia thành viên sẽ được tự do đi lại giữa các quốc gia. . 26 quốc gia này bao gồm: Pháp, Hy Lạp, Đan Mạch, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đức, Áo, Ý, Bỉ, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Litva, Luxembourg , Malta, Slovakia, Slovenia.

Vì vậy, nếu bạn muốn đi du lịch từ hai quốc gia trở lên ở Schengen, bạn chỉ cần xin visa Schengen từ một quốc gia nơi bạn ở lại lâu nhất và là điểm đến đầu tiên trong chuyến đi của bạn. Đây là một điều tốt cho những giấc mơ khám phá châu Âu, công việc của bạn là chuẩn bị một tập tin đầy đủ, chính xác và hoàn hảo.

> Xem thêm Visa Schengen quá cảnh tại sân bay

Hồ sơ để làm visa Schengen là gì?

Trước hết, bạn phải xác định quốc gia nào bạn sẽ ở trong thời gian dài nhất khi bạn đến Schengen, và tốt nhất là một trong những nước Pháp, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha, Anh, Đan Mạch và Đức. là những quốc gia có lãnh sự quán hoặc văn phòng đại diện của LSQ tại Việt Nam.

Có thể có một lời khuyên là bạn nên xin visa vào Pháp, đơn xin visa Schengen sang Pháp không quá phức tạp, bạn không cần lời mời hay nhà tài trợ, thời gian phê duyệt visa khá nhanh so với các nước khác . . Hồ sơ xin visa Pháp bao gồm:

Thông tin cá nhân:

 • Đơn xin phê duyệt visa (tải về tại vietnambooking)
 • Ảnh thẻ 3.5 * 4.5 chụp trên nền trắng, không đeo kính
 • Hộ chiếu có giá trị ít nhất 6 tháng, bạn phải sao chép tất cả các trang
 • Sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân

Hồ sơ công việc:

 • Hợp đồng lao động, hoặc giấy phép kinh doanh
 • Bảng lương 3 tháng gần đây nhất hoặc chứng từ nộp thuế 3 tháng gần nhất
 • Đơn xin nghỉ phép đã được xác nhận

Chứng minh tài chính:

 • Sổ tiết kiệm ít nhất 5000 USD có nghĩa là khoảng 120 triệu đồng để chứng minh bạn có đủ khả năng chi trả cho chuyến đi
 • Xác nhận hạn mức thẻ tín dụng, xác nhận số dư sổ tiết kiệm
 • Bất động sản, ô tô hoặc giấy tờ tài sản có giá trị (nếu có)

Xác nhận chuyến đi:

 • Đặt vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn, bảo hiểm chuyến đi, lịch trình hàng ngày tại Schengen

Tải mẫu miễn phí: Đơn xin dịch vụ visa schengen

Trước khi bạn nộp đơn xin thị thực Schengen, bạn cần phải đặt hẹn trước với bên nhận của Đại sứ quán Pháp, vào ngày hẹn của bạn. Nếu đơn được chấp nhận, bạn phải trả phí phê duyệt và đợi 15 ngày trước khi nhận được thị thực và nhận lại hộ chiếu.

Thị thực Schengen có giá trị trong 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào nước sở tại, vì vậy hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực trong ít nhất 6 tháng. Hơn nữa, nếu hộ chiếu của bạn có tem nhập cảnh cho các quốc gia châu Á hoặc các quốc gia khác trong khu vực, khả năng vượt qua của bạn sẽ cao hơn nhiều đối với thị thực "trắng".Đội ngũ hỗ trợ
Tung peter

Tung peter

0933 911 001
An Nguyen

An Nguyen

0942001001