Lưu ý về đơn xin thị thực Pháp

Giấc mơ Pháp, nghệ sĩ là điểm đến yêu thích của người Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng biết rằng đến Pháp, bạn cần có visa.  Và không phải ai cũng biết chi phí xin visa đi pháp thì xem bài bên dưới.  

Khi đi du lịch các nước châu Âu nói chung và Pháp nói riêng, điều quan trọng và khó khăn nhất là xin visa Pháp.  Để đến Pháp, cần phải có Visa Schengen, đây là thị thực du lịch cho tất cả 26 quốc gia ký thỏa thuận Schengen ở châu Âu.

Kết quả hình ảnh cho pháp site:vietnambooking.com/visa

Ghi chú đầu tiên

Trước khi bắt tay vào đơn xin thị thực, cần lưu ý và ghi nhớ một số vấn đề sau:

- Đảm bảo thông tin phải chính xác, rõ ràng, có mục đích rõ ràng, không

- Các vấn đề tài chính phải được đảm bảo để bạn có thể chi tiêu đầy đủ trong suốt thời gian ở Pháp

- Chứng minh rằng bạn có đủ nhận thức và văn hóa, tuyệt đối không gây thiệt hại cho Pháp, đảm bảo không ở lại sau khi visa của bạn hết hạn.

>> Xem thêm Quy trình xin Visa du học Pháp

Lưu ý về đơn xin thị thực Pháp

Hồ sơ chuẩn bị xin visa Pháp khá nhiều và rắc rối, dưới đây là những tài liệu bắt buộc phải nộp:

* Hồ sơ người thân

  • Hộ chiếu gốc (vẫn còn hiệu lực & ít nhất 2 trang trống);
  • 2 ảnh 3,5 * 4,5 cm (nền trắng, chụp không quá 6 tháng);
  • Bản sao chứng minh nhân dân;
  • Sổ đăng ký hộ khẩu trùng lặp;
  • Bản sao đăng ký kết hôn (nếu có);
  • Giấy khai sinh của đứa trẻ (nếu đi cùng trẻ em dưới 14 tuổi);
  • Tuyên bố xin visa du lịch Pháp;

* Hồ sơ công việc:

Nếu đó là một nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Tuyển dụng / quyết định bổ nhiệm;
  • Biên chế trong 3 tháng qua;
  • Đơn xin nghỉ phép;

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp:

  • Đăng ký kinh doanh trùng lặp;
  • Xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất;

Nếu bạn là sinh viên / học sinh:

  • Đơn xin nghỉ phép (ghi rõ mục đích, thời gian, trường học và lớp học bạn đang theo học);

Nếu một người nghỉ hưu:

  • Bản sao sổ hưu trí / quyết định nghỉ hưu / sổ lương hưu;

* Các báo cáo tài chính:

  • Sao y sổ Tiết kiệm với giá trị tối thiểu 5000 USD trở lên + xác nhận số dư tài khoản tương đương với số tiền trên;
  • Bản sao Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nếu có);
  • Bản sao giấy tờ sở hữu và đầu tư xe hơi, ... (nếu có);

* Tài liệu chuyến đi

  • Đặt vé khứ hồi;
  • Đặt phòng khách sạn tại Pháp (và các quốc gia khác nếu đi đến nhiều quốc gia);
  • Lịch trình du lịch (bằng tiếng Anh);
  • Bảo hiểm du lịch (có giá trị ít nhất 1 ngày trước ngày bay);

Để tham khảo, bạn có thể tải xuống danh sách tài liệu miễn phí cho đơn xin thị thực của bạn 

Một điểm quan trọng mà mọi người nên ghi nhớ là: Tất cả các tài liệu cần thiết được yêu cầu phải được dịch sang tiếng Anh.  Lệ phí để làm visa Pháp là $ 257,4 / người.

Theo quy định mới, những người muốn xin visa Pháp có thể trực tiếp đến TSLContact để nộp đơn, nơi đơn sẽ được chuyển đến Đại sứ quán Pháp để phê duyệt.

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cho phép TLScontact cung cấp thông tin và hỗ trợ những người có nhu cầu trong quá trình xin dịch vụ visa pháp, trung tâm trực tiếp nhận đơn xin thị thực, thu phí và trả lại Hộ chiếu khi có kết quả.

Đơn xin thị thực mà TLScontact nhận được sẽ được chuyển đến Đại sứ quán Pháp, cơ quan duy nhất có quyền xem xét và quyết định cấp hoặc từ chối thị thực, hoặc yêu cầu thêm thông tin.

Khi nộp đơn tại TSLContact, các thủ tục rất rõ ràng, họ chỉ nhận được tài liệu, không phỏng vấn, vì vậy đừng lo lắng.  Thời gian để xem xét đơn và trả lại kết quả rất nhanh, trong vòng 15 ngày kể từ ngày nộp, có thể mất nhiều thời gian hơn tùy thuộc vào số lượng đơn nhận được.  Xin lưu ý các vấn đề trên để có thể xin visa Pháp một cách đơn giản và thuận tiện.

Để tự tin hơn khi chuẩn bị xin visa Pháp, hãy đọc thêm về thủ tục xin visa Pháp tại đây. 



Đội ngũ hỗ trợ
Tung peter

Tung peter

0933 911 001
An Nguyen

An Nguyen

0942001001