Quy trình xin visa Hồng Kông tại Hà Nội

Hồng Kông là một trong những viên ngọc quý của châu Á, nhưng thủ tục cấp thị thực cho công dân nước ngoài không quá dễ dàng. Để giúp bạn có thông tin đầy đủ và chính xác nhất giữa nhiều nguồn, sơ sài, vietnambooking sẽ hướng dẫn bạn quy trình và dịch vụ làm visa hongkong uy tín dưới đây. 

A. Đơn xin thị thực Hồng Kông

1. Hồ sơ cá nhân:

  • Mẫu đơn xin thị thực (khai báo trên máy, không chấp nhận viết tay);
  • Hộ chiếu gốc (có thời hạn từ 6 tháng trở lên và 4 trang trống);
  • 2 ảnh 4 * 6cm, nền trắng, mới chụp;
  • Bản sao công chứng Sổ đăng ký hộ khẩu;
  • Ảnh chứng minh nhân dân 2 mặt;

Kết quả hình ảnh cho hong kong site:vietnambooking.com/visa

► Dành cho trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng:

  • Bản sao giấy khai sinh;
  • Giấy ủy quyền từ cha hoặc mẹ có xác nhận của chính quyền địa phương (nếu đi cùng mẹ hoặc cha);
  • Giấy ủy quyền từ cả hai cha mẹ được chứng nhận bởi chính quyền địa phương + Bằng chứng về cha mẹ tài chính (nếu không có cha mẹ);

>> Xem thêm Hướng dẫn xin Visa đi Hong Kong

2. Bằng chứng về sự nghiệp

► Nếu là nhân viên:

  • Bản sao công chứng Hợp đồng lao động / Bổ nhiệm / Quyết định tuyển dụng (có đầy đủ thông tin công ty: tên, địa chỉ, số điện thoại, email ...) (xem hồ sơ đính kèm);

► Nếu bạn là chủ doanh nghiệp:

  • Bản sao đăng ký kinh doanh
  • Tờ khai thuế 3 tháng gần đây nhất.

► Nếu đã nghỉ hưu:

  • Thẻ hưu trí hoặc sổ lương hưu hàng tháng;

3. Chứng minh tài chính

  • Bản gốc Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng với số dư tối thiểu 70 triệu đồng
  • Bản sao công chứng sổ tiết kiệm tối thiểu 70 triệu đồng;
  • Tài liệu tài chính khác nếu có (Sổ đỏ, xe hơi và giấy tờ chứng khoán)

► Để dễ dàng lưu trữ và tham khảo, bạn có thể tải xuống toàn bộ Mẫu Đơn xin làm visa đi hồng kông miễn phí.

B. Quy trình xin visa Hồng Kông tại Hà Nội 

Lưu ý: Quy trình này chỉ áp dụng cho những người có đăng ký từ Đà Nẵng ra Bắc.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hồng Kông 

Chuẩn bị các tài liệu theo danh sách kiểm tra "Đơn xin thị thực đến Hồng Kông" ở trên.

Ngoài ra, nếu bạn chuẩn bị tài liệu của riêng mình mà không thông qua bất kỳ công ty dịch vụ nào, bạn sẽ phải chuẩn bị:

  • lời mời từ người quen (thị thực du lịch) hoặc
  • thư mời từ đối tác (thị thực kinh doanh) và
  • tài liệu chứng minh mối quan hệ giữa hai bên (có thể là sổ đăng ký hộ khẩu cho thị thực du lịch hoặc hợp đồng thương mại giữa hai bên để xin thị thực làm việc).

► Lưu ý: khi nộp đơn, bạn cần gửi một bản sao của phiên bản gốc.  Bản sao sử dụng giấy khổ A4, không có giấy fax cuộn nhiệt, phải được viết rõ ràng, nội dung phải ở giữa trang.



Đội ngũ hỗ trợ
Tung peter

Tung peter

0933 911 001
An Nguyen

An Nguyen

0942001001