Việc xin visa du lịch Trung Quốc tự túc vẫn còn xa lạ

Một trong 4 cái nôi của văn hóa thế giới, với diện tích rộng lớn, cảnh quan thiên nhiên vô cùng tráng lệ. Trung Quốc luôn là một điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch.  Nhưng hầu hết khách du lịch Việt Nam đến Trung Quốc thông qua các hình thức du lịch.  Có lẽ việc xin visa du lịch Trung Quốc tự túc vẫn còn xa lạ, thông tin trực tuyến cũng không đầy đủ và không chính xác.  Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc với thông tin tự cung cấp, chi tiết và cập nhật mới nhất tại đây

Trước tiên tôi phải nhắc, trang web của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Trung Quốc không được cập nhật.  Thông tin còn sơ sài, nhiều thông tin không còn chính xác

Có khó xin visa Trung Quốc không?

Đối với một người tốt về thị thực, câu trả lời chắc chắn là không.  Thị thực Trung Quốc chỉ khó khăn đối với những phụ nữ độc thân đang trong "độ tuổi sinh đẻ" và có hộ chiếu màu trắng chưa đi du lịch.  Đây là tuyên bố bằng lời nói của một người trong lãnh sự quán nói với tôi.

Các ứng dụng cho thị thực du lịch Trung Quốc thường chỉ.  Nếu bạn có một cái gì đó để nộp, bạn phải vượt qua bảo mật.  Kinh nghiệm thái độ của các viên chức lãnh sự, hơi kém.  Không chỉ Hà Nội mà cả thành phố Hồ Chí Minh cũng vậy.  Trong tất cả các lãnh sự quán tôi đã đến, đây là nơi tôi không muốn đến.  Lãnh sự quán Trung Quốc chỉ là điển hình, không phải là nơi duy nhất có tình huống này.  Gần đây, Đại sứ quán Nhật Bản cũng phải xin lỗi vì hành vi không đúng đối với người xin visa Nhật Bản.

>>Xem thêm Visa Trung Quốc có thời hạn bao lâu?

Đơn xin thị thực du lịch Trung Quốc rất sơ sài và ở dạng "mở".  Đó là, nhân viên tiếp tân có quyền yêu cầu (trong nhiều trường hợp phải nói là vô lý) nhiều giấy tờ không có trong tờ hướng dẫn.  Nhưng điều đó chỉ dành cho những người không có lịch sử du lịch, hồ sơ yếu hoặc không quen với việc xin visa.  Bạn có một lịch sử du lịch, hồ sơ của bạn là ok, mọi thứ rất đơn giản.

Nơi xin visa Trung Quốc?

  • Đăng ký hộ khẩu từ Đà Nẵng ra Bắc nộp hồ sơ cho Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội.  Hồ Khê từ Quảng Nam trở về miền Nam nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Các trường hợp ho khau ở miền Bắc muốn nộp đơn tại Thành phố Hồ Chí Minh cần xác nhận tạm trú từ Quảng Nam và ngược lại
  • Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng vẫn đang trong quá trình thiết lập.  Không có thông báo chính thức về việc nhận đơn xin thị thực ở đây.

Loại visa, lệ phí, thời gian phê duyệt

Biểu tượng visa du lịch Trung Quốc: L. Có 4 loại thị thực du lịch Trung Quốc tương ứng với 4 loại phí khác nhau:

  • Visa du lịch 3 tháng nhập cảnh 1 lần.  Đây là một loại phổ biến cho khách du lịch Trung Quốc lần đầu tiên.  Nội dung của bài viết chỉ hướng dẫn thủ tục để có được thị thực loại này.  Visa có giá trị trong 3 tháng và chỉ có thể được nhập một lần.  Thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.  Phí xin visa: $ 60.  Thời gian phê duyệt: 4 ngày làm việc.
  • Thủ tục xin thị thực đi trung quốc du lịch 3 tháng nhập cảnh 2 lần: lệ phí xin visa $ 90.  Ngoài ra còn có 2 loại thị thực du lịch khác trong 6 tháng và 1 năm cho nhiều lần nhập cảnh.  Lệ phí cho đơn xin thị thực tương ứng cho mỗi loại là $ 120 và $ 180


Đội ngũ hỗ trợ
Tung peter

Tung peter

0933 911 001
An Nguyen

An Nguyen

0942001001