Visa Trung Quốc du lịch cần những gì? Cách nộp hồ sơ ra sao

Bạn có biết? Từ Hà Nội, bạn có thể đi bộ trong Tử Cấm Thành trong hơn 3 giờ - cung điện tráng lệ với những điểm du lịch bí ẩn. Hoặc chỉ cần đi tàu khoảng 12h có thể có mặt tại ngôi làng nhỏ Phoenix-town chỉ để xem hình ảnh mọi người mong muốn một lần trong cuộc sống.

Có thể thấy rằng Trung Quốc đang trở thành một địa điểm du lịch mà nhiều người chọn trải nghiệm. Tuy nhiên, bằng bất kỳ phương tiện nào, bạn cũng cần phải nộp đơn xin visa Trung Quốc tại đây để vào quốc gia của bạn. Để giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình, trong bài viết này tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm về visa du lịch Trung Quốc mà tôi đã tích luỹ được.

Kết quả hình ảnh cho du lịch trung quốc

Thành phố Trương Gia Giới - Phượng hoàng xinh đẹp như giấc mơ

Đơn xin visa đi trung quốc du lịch là gì?

Để xin visa Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị các tài liệu sau:
Hộ chiếu gốc (thời hạn tối thiểu 6 tháng và trang trống);
02 ảnh 4 * 6cm (nền trắng, mặt thẳng);
Thẻ ID chính thức
Bản sao Sổ hộ khẩu (nếu đây là chuyến thăm đầu tiên của bạn đến Trung Quốc)
Bản sao giấy khai sinh (nếu nộp đơn xin thị thực Trung Quốc cho trẻ em đi kèm)
Đơn xin thị thực (bạn nhận tại Đại sứ quán và điền vào mẫu)
Hợp đồng lao động / quyết định tuyển dụng / bổ nhiệm (trong trường hợp đây là lần đầu tiên bạn xin visa).

Ngoài ra, theo kinh nghiệm của bạn, bạn nên chuẩn bị nhiều tài liệu hơn như đặt vé tàu / trả lại vé máy bay, đặt phòng khách sạn cũng như lịch trình cụ thể của bạn tại Trung Quốc. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện thêm công việc để thực hiện thêm thủ tục giấy tờ trong trường hợp nhân viên visa tại Đại sứ quán yêu cầu thêm.

Tử Cấm Thành đầy bí ẩn với hơn 500 năm lịch sử

Nộp đơn xin thị thực Trung Quốc tự làm chủ là khó?

Tôi nghĩ bạn hoàn toàn có thể xin thị thực sang Trung Quốc vì quá trình xin cấp thị thực khá đơn giản. Tôi có thể tóm tắt trong 3 bước để bạn làm theo:

Bước 1: Chuẩn bị đơn đăng ký của bạn.

Tôi có hướng dẫn chi tiết ở trên. Bản thân tôi thấy rằng đơn xin visa Trung Quốc đơn giản hơn nhiều so với đơn xin thị thực ở các nước khác, vì vậy hy vọng bạn có thể dễ dàng chuẩn bị cho mình một hồ sơ hoàn hảo.

Bước 2: Nộp và tính phí.

Để xin thị thực Trung Quốc, bạn có thể nộp đơn xin thị thực tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Trung Quốc, tùy thuộc vào nơi bạn nộp đơn xin thường trú (nơi cư trú được ghi trong ID của bạn).
Nếu bạn sống ở khu vực từ Huế về phía bắc, bạn có thể đến Đại sứ quán Cộng hòa Trung Hoa tại 46 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội.
Khi bạn sống từ Đà Nẵng đến miền Nam, vui lòng thanh toán tại Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại 39 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP.HCM. Hồ Chí Minh.

Kết quả hình ảnh cho du lịch trung quốc

Dựa trên kinh nghiệm trước đây của chúng tôi khi nộp đơn xin thị thực, thời gian nhận đơn tại Đại sứ quán là từ 9 giờ sáng đến 11 giờ sáng các ngày trong tuần. Tôi không biết về thời gian này vì vậy tôi đến trễ và phải chờ khá lâu để có thể nhập thị thực. Vì vậy, hãy chú ý sớm để xếp hàng và đợi biểu mẫu visa Trung Quốc ở dạng Đại sứ quán và điền vào nó.

Sau khi kiểm tra hồ sơ, tôi đã được nhân viên đại sứ quán giao một khoản phí lãnh sự. Đại sứ quán không trực tiếp thu phí mà chúng tôi cần mang theo phiếu này đến Ngân hàng được chỉ định trong thẻ để thanh toán phí ngoại tuyến. Nếu bạn làm visa tại Đại sứ quán Hà Nội, bạn sẽ được yêu cầu thanh toán phí tại Ngân hàng Công thương Trung Quốc ICBC tại 360 Kim Mã. Chi phí nếu bạn nhớ không nhầm là 60-70 USD / người. Và các bạn ở phía nam với tôi được biết là phải trả lệ phí visa tại Ngân hàng Trung Quốc ở Quận 1.

Một lưu ý khác là phí lãnh sự sẽ được trả bằng đô la (lúc đầu tôi nghĩ ngây thơ rằng lệ phí visa Trung Quốc sẽ được trả bằng tiền Trung Quốc: D). Hãy nhớ thay đổi số tiền trước khi bạn gửi để tránh những rắc rối để đi du lịch nhiều lần.

Bước 3: Nhận kết quả visa.

Ngày trả lại visa sẽ được ghi trên phiếu hẹn nếu đơn xin thị thực của bạn được chấp thuận. Thời điểm nhận kết quả tương tự với thời gian xin thị thực, tức là từ 9 giờ sáng đến 11 giờ sáng trong tuần. Khi bạn nhận kết quả, hãy mang theo biên lai ngân hàng của bạn cho thấy rằng bạn đã trả phí lãnh sự.

Thời gian để trả kết quả của quá trình xin thị thực của bạn là 4 ngày làm việc, và bạn của bạn sẽ mất 5-7 ngày. Tuy nhiên, tôi nghe một số thông tin rằng thời gian để xin thị thực cho Trung Quốc ngày hôm nay có thể lên đến 12 ngày. Nếu bạn cần phải thực hiện một visa khẩn trương nên chú ý đến điểm này để không bỏ lỡ kế hoạch.

Trong trường hợp này, bạn có thể thử tham khảo dịch vụ visa Trung Quốc của một số cơ quan như dichvuvisatrungquoc.

Quảng Châu - thiên đường mua sắm ở Trung Quốc

Đây là kinh nghiệm mà tôi đã tích lũy sau quá trình xin visa du lịch sang Trung Quốc lần cuối. Có thể thấy rằng đơn xin thị thực ở đây không quá khó khăn như mọi người nói. Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết chia sẻ khác trên blog du lịch để tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn cho chính mình.Đội ngũ hỗ trợ
Tung peter

Tung peter

0933 911 001
An Nguyen

An Nguyen

0942001001